Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 có chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”

(Tổ Quốc)- Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế năm 2017 sẽ được đổi tên là Festival pháo hoa quốc tế thành phố Du lịch Đà Nẵng và có chủ đề  “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 có chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” - ảnh 1

Năm 2017 là năm đầu tiên lễ hội pháo hoa được xã hội hóa 

Ngày 21/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã làm việc với Tập đoàn Sun Group về kế hoạch tổ chức Lễ hội pháo hoa 2017. Theo đó, đây là năm đầu tiên lễ hội pháo hoa được xã hội hóa với mục đích xây dựng lễ hội pháo hoa quốc tế thành phố Du lịch Đà Nẵng trở thành một trong những lễ hội văn hóa – nghệ thuật và dịch vụ du lịch, giải trí có đẳng cấp thế giới, trở thành điểm đến thu hút khách trong nước và quốc tế.

Tập đoàn Sun Group đề xuất tên gọi mới cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế là Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Da Nang International Firework Festival – DIFF), tổ chức định kỳ hằng năm. Theo đề xuất, năm 2017, Festival sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến 30/6 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” với sự tham gia của 8 đội, mỗi đêm sẽ có 2 đội trình diễn, các đêm thi cách nhau 1-2 tuần.

Ngoài lễ hội pháo hoa, phía Sun Group đề xuất nhiều chương trình, hoạt động phụ trợ như Lễ hội Thắp lửa tri ân, Lễ hội ADM (âm nhạc dành cho những người trẻ), Lễ hội ẩm thực và Cuộc thi vua đầu bếp Đà Nẵng; Cuộc thi nhiếp ảnh, Lễ hội đường phố, Vũ hội hóa trang quốc tế rực rỡ sắc màu châu Âu, Lễ hội thiếu nhi “Những nhà thám hiểm châu Á”…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cơ bản nhất trí với chủ đề và tên gọi Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017, giao cho Sun Group là đơn vị tổ chức nhưng phải kế thừa và phát huy giá trị của DIFC (Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng) – thương hiệu của thành phố Du lịch Đà Nẵng đã xây dựng trước đó và mong rằng lễ hội sẽ ngày càng được bồi đắp làm tăng giá trị văn hóa cũng như lan tỏa được tới người dân, du khách. Tuy nhiên, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng cho rằng, đây là một chương trình dài hơi, tốn kém, còn rất nhiều vấn đề cần tiếp tục được thảo luận